Món cơm chiên thập cẩm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho cả nhà.
Nguyên liệu:
2 thìa súp dầu thực vật
100g cà rốt thái hạt lựu
100g đậu Hà Lan
100g dưa chuột thái hạt lựu
100g xúc xích thái hạt lựu
3 quả trứng
1 thìa cafe muối
2 bát ăn cơm nguội (nên để cơm nguội vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm khi chiên sẽ ngon hơn)
100g hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Sơ chế toàn bộ nguyên liệu cần dùng.
Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho phần nguyên liệu rau củ vào xào trong 3 phút sau đó cho phần xúc xích vào xào tiếp thêm 3 phút nữa.
Đập 3 quả trứng vào tô, thêm 1/2 thìa cafe muối đánh đều. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đổ trứng vào chảo chiên lửa vừa 1 phút thì cho cơm vào, đảo đều lên.
Khi trứng đã quyện vào với từng hạt cơm thì cho hành lá và 1/2 thìa cafe muối vào đảo đều.
Tiếp theo cho phần hỗn hợp rau củ đã xào vào trộn đều, chiên cơm thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Vậy là hoàn thành món cơm chiên nóng hổi thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!