Mướp Nhật nhồi thịt thanh mát

Bữa cơm nhà sẽ ngon miệng hơn với món mướp Nhật nhồi thịt thơm ngọt, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Mướp Nhật: 4 quả to
– Thịt heo xay: 150 gr
– Nấm hương: 50 gr
– Cà rốt: 1 củ

Cách làm:

Mướp Nhật nhồi thịt thanh mát - 1

Bước 1: Mướp Nhật rửa sạch, cắt bớt hai đầu quả rồi lại đem cắt đôi ngang quả, bỏ ruột.

Mướp Nhật nhồi thịt thanh mát - 2

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ. Thịt heo rửa sạch, xay nhỏ. Nêm chút gia vị và hạt tiêu. Cho cà rốt và nấm hương vào thịt trộn đều.

Mướp Nhật nhồi thịt thanh mát - 3

Bước 3 : Dùng thìa xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột củ quả mướp, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng quả. Cho mướp vào xửng hấp khoảng 12 phút là chín. Mướp chín cho mướp ra đĩa cắt chéo bày ra đĩa.