Canh thịt bò lá lốt thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị

Canh lá lốt nấu với thịt bò rất thích hợp với thời tiết mát mẻ những ngày này. Món canh này vừa đơn giản lại hấp dẫn tỏa ra không khí ấm áp cho mỗi gia đình.

Nguyên liệu: 

300g thịt bò: rửa sạch và băm nhỏ

12 lá lốt: thái nhuyễn

2 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau

Cách làm:

– Thịt bò đổ ra bát, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ thịt bò lại ra bát để riêng.

– Dùng lại nồi đó, cho cà chua vào xào chín, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc.

– Đun sôi đến khi cà chua chín mềm thì cho bát thịt bò vào đun cùng, nêm gia vị lại cho hợp với khẩu vị của bạn

– Tắt bếp, thêm lá lốt thái nhỏ vào.

– Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé