Cách nấu canh bí đao chuẩn không cần chỉnh

Món canh bí đao với nấm dễ làm, ngọt mát hợp với bữa cơm hàng ngày mùa hè.

Nguyên Liệu:

  • 250g bí đao
  • 100g nấm hương tươi
  • 100g thịt lợn
  • 15g tép
  • 2,5g muối
  • 1 cây hành lá thái nhỏ
  • 1 quả trứng
  • Nước dùng gà hoặc nước dùng xương

Cách Làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ. Nấm hương thái lát.

Bước 2: Bí đao gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn. Tép rửa sạch với nước.

Bước 3: Đổ lượng nước dùng gà vừa ăn vào nồi, thêm bí đao và tép vào đun sôi. Khi nước sôi thì thêm thịt băm vào khuấy đều. Thêm nấm hương, đun thêm khoảng 20 phút.

Bước 4: Trứng đập vào bát đánh tan rồi đổ vào nồi canh. Cuối cùng nêm thêm muối cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 30 giây. Lấy canh ra bát, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thành Phẩm:

Canh bí đao nấu nấm hương là món canh đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại rất ngon cơm. Canh có vị ngọt tự nhiên của bí đao và thịt lại có vị thơm của nấm, khi ăn rất vừa miệng. Món canh này mà ăn vào mùa hè thì quá hợp luôn!