Cách làm bò sốt dứa chua ngọt ngon tuyệt cú mèo

Cơm tối chẳng cần gì nhiều, chỉ một đĩa thịt bò sốt dứa thế này thôi là đã ngon miệng, ngon cơm lắm rồi!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò sốt dứa chua ngọt:

1. Thịt thăn bò: 250g

2. Dứa: 250g

3. Gia vị: 30g dầu ô liu, 10g rượu nấu ăn, 10g xì dầu, 15g dầu hào, 1g bột tiêu, 15g nước bột năng (nước lọc hòa với chút bột năng).

Cách làm món bò sốt dứa chua ngọt:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch sau đó thấm khô, thái thịt bò thành khối vừa ăn.

Bước 2: Cho thịt bò vào bát, thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, bột tiêu, nước bột năng vào trộn đều. Tiếp đó thêm chút dầu ô liu vào trộn chung. Ướp thịt bò khoảng 20 phút.

Bước 3: Dứa sơ chế sạch sau đó thái khối như thịt bò. Ngâm dứa trong nước muối pha loãng sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Đổ một ít dầu ô liu vào chảo đun nóng, tiếp đó đổ thịt bò đã ướp vào xào. Xào ở lửa lớn cho đến khi thịt bò chuyển màu và gần chín.

Bước 5: Đổ dứa vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp. (Không nên xào thịt bò lâu, vì xào lâu sẽ khiến thịt bị dai).

Thành phẩm món bò sốt dứa chua ngọt:

Món thịt bò sốt dứa là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm và làm rất nhanh. Món ăn này mà ăn cùng cơm trắng thì quá hợp. Thịt bò mềm ngọt mọng nước, dứa lại chua chua ngọt ngọt rất tuyệt.

Món ăn không cầu kỳ phức tạp nhưng vị ngon thì không thua kém nhà hàng chút nào đâu nhé. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay cách làm món thịt bò sốt dứa này nhé!

Lưu ý: Để món thịt bò sốt dứa được ngon thì bạn nên lựa chọn phần thịt thăn bò, do phần thịt này có hương vị mềm nhất. Khi ướp thịt, cho thêm chút dầu ăn hoặc dầu ô liu sẽ khiến thịt sau khi sốt được mềm hơn. Đặc biệt, khi xào thịt thì phải xào ở mức lửa lớn nhất và đảo nhanh tay, không xào thịt ở lửa nhỏ vì sẽ khiến miếng thịt bị dai.

Chúc bạn làm được món thịt bò sốt dứa thật ngon miệng nhé!