Món cá trắm kho riềng ngon đậm đà đưa cơm

Món cá trắm kho riềng ngon đậm đà với từng miếng cá thơm mềm, thơm mùi riềng, cay vị tiêu đen cùng nước sốt đậm đà, thích hợp ăn cùng cơm nóng hay rau củ luộc.

Nguyên liệu làm cá trắm kho riềng ngon đậm đà:

  • Cá trắm: 500 gr.
  • Riềng: 1 củ.
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa.
  • Đường: 3 thìa.

Nguyên liệu chuẩn bị

                             Nguyên liệu chuẩn bị                                            

Cách làm món cá trắm kho riềng ngon đậm đà:

Bước 1:

  • Cá trắm cắt khúc, rửa sạch.
  • Riềng rửa sạch, thái lát.

Cá trắm cắt khúc rửa sạch

Cá trắm cắt khúc rửa sạch

Bước 2:

  • Cho 3 thìa đường vào nồi đun khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho thêm 1/2 bát nước.

Bước 3:

  • Cho, riềng, cá vào nồi cùng nước hàng.
  • Cho nước nắm, hạt nêm, hạt tiêu, nước vào.
  • Đun cá to lửa khi sôi thì tắt bếp đun nhỏ lửa.
  • Khi cá mềm, nước gần cạn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho cá cùng các nguyên liệu vào kho

Cho cá cùng các nguyên liệu vào kho