Cách chế biến món tôm xông khói cực ngon ngay tại nhà

Với những nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh gọn, những người yêu ẩm thực hoàn toàn có thể chế biến món tôm xông khói tươi ngon ngay tại nhà.

 Nguyên vật liệu cho món Tôm xông khói

 Nguyên vật liệu cho món Tôm xông khói

Nguyên liệu, vật dụng cần cho món tôm xông khói gồm có tôm, hành, ớt, các loại gia vị và viên đá lửa.

 Làm nóng viên đá lửa

 Làm nóng viên đá lửa

Bước đầu tiên, đốt lửa và đặt viên đá lên trên bếp để làm nóng.

 Đặt đá lửa vào trong thố to

Đặt đá lửa vào trong thố to

Sau khi đá đã nóng, bỏ đá vào trong thố to

 Cho tôm, hành và ớt vào trong thố

 Cho tôm, hành và ớt vào trong thố

Bỏ tôm sau khi ướp các loại gia vị, cùng hành, ớt vào trong thố. Để cho món ăn ngon hơn, có thể cho vào một ít nước, hoặc bia.

 Tôm xông khói đã chín

 Tôm xông khói đã chín

Sau khi vỏ tôm đổi màu, thịt tôm săn chắc lại nghĩa là tôm đã chín, giờ chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức.