Dẻo ngọt ngon miệng bánh nếp cẩm

Từng miếng bánh nếp cẩm nhỏ xinh, ngọt dẻo ăn trong những ngày thời tiết lạnh sẽ rất ngon miệng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh nếp cẩm:

  • 100g bột gạo nếp cẩm
  • 70g bột gạo nếp
  • 20g đường
  • 110g nước ấm
  • Đậu đỏ đã sên đường

Cách làm

Bước 1: Cho bột nếp cẩm, bột gạo nếp, đường vào tô. Đổ từ từ nước ấm vào và nhào bột thành khối dẻo mịn.

Bước 2: Ngắt một miếng bột rồi cán mỏng, cho phần nhân đậu đỏ sên đường vào rồi viên tròn lại.

Bước 3: Bạn làm tương tự với phần bột và nhân còn lại. Cho bánh vào nồi hấp đã đun sôi nước, hấp bánh khoảng 10 phút là bánh chín.

Bánh nếp cẩm làm theo công thức trên thật đơn giản phải không bạn? Bánh vừa dẻo ngọt lại bùi bùi vị đậu đỏ. Mặt khác trong nếp cẩm có chứa nhiều acid amin, carotene và các nguyên tố vi lượng khác rất tốt cho cơ thể. Vì vậy bạn hãy thử làm món bánh từ nếp cẩm này cho gia đình mình nhé!