Cách làm nộm củ đậu cà rốt chống ngán cho bữa cơm ngày hè ai cũng thích

Củ đậu giòn giòn mát lạnh cùng với cà rốt thơm ngon sẽ giúp bữa cơm ngày hè thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • Củ đậu: 1 củ nặng khoảng 500 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bắp cải: 1 miếng nhỏ khoảng 100-150 gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Rau mùi: 50 gram
  • Lạc: 70 gram
  • Các gia vị khác: 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Củ đậu, cà rốt gọt vỏ vửa sạch, bào thành từng sợi vừa ăn.

Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch,ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa.

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn. Để riêng ra bát.

Ớt băm nhỏ

Chanh thái làm đôi rồi vắt bỏ hạt, lấy 4 thìa nước cốt

Bước 2: Rang lạc

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 70 gram lạc rồi để lửa nhỏ, đảo đều tay cho tới khi lạc chín giòn, bóc vỏ đập dập.

Bước 3: Pha nước trộn

Để cách làm nộm củ đậu cà rốt của chúng ta thật “chuẩn vị” thì phần nước sốt ướp rất quan trọng đấy nhé!

Chuẩn bị 1 bát tô, cho vào 2 thìa mắm, 3 thìa nước lọc. 2 thìa đường, 1 thìa tiêu xay, 4 thìa nước cốt chanh cùng toàn bộ số tỏi, ớt đã băm nhuyễn. Trộn đều cho đường tan rồi nêm lại xem đã vừa miệng ăn hay chưa.

Bước 4: Tiến hành trộn

Cho củ đậu, cà rốt vào một bát tô lớn. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp đã pha xuống, đeo găng tay vào bóp nhẹ cho món nộm được ngấm gia vị.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp khoảng 15 phút.

Bước 5: Trình bày thành phẩm

Sau 15 phút, gắp nộm ra đĩa. Rắc lạc và rau mùi lên trên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!