Củ đậu giòn giòn mát lạnh cùng với cà rốt thơm ngon sẽ giúp bữa cơm ngày hè thêm ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Củ đậu: 1 củ nặng khoảng 500 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Bắp cải: 1 miếng nhỏ khoảng 100-150 gram
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Chanh: 1 quả
- Rau mùi: 50 gram
- Lạc: 70 gram
- Các gia vị khác: 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Củ đậu, cà rốt gọt vỏ vửa sạch, bào thành từng sợi vừa ăn.
Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch,ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa.
Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn. Để riêng ra bát.
Ớt băm nhỏ
Chanh thái làm đôi rồi vắt bỏ hạt, lấy 4 thìa nước cốt
Bước 2: Rang lạc
Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 70 gram lạc rồi để lửa nhỏ, đảo đều tay cho tới khi lạc chín giòn, bóc vỏ đập dập.
Bước 3: Pha nước trộn
Để cách làm nộm củ đậu cà rốt của chúng ta thật “chuẩn vị” thì phần nước sốt ướp rất quan trọng đấy nhé!
Chuẩn bị 1 bát tô, cho vào 2 thìa mắm, 3 thìa nước lọc. 2 thìa đường, 1 thìa tiêu xay, 4 thìa nước cốt chanh cùng toàn bộ số tỏi, ớt đã băm nhuyễn. Trộn đều cho đường tan rồi nêm lại xem đã vừa miệng ăn hay chưa.
Bước 4: Tiến hành trộn
Cho củ đậu, cà rốt vào một bát tô lớn. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp đã pha xuống, đeo găng tay vào bóp nhẹ cho món nộm được ngấm gia vị.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp khoảng 15 phút.
Bước 5: Trình bày thành phẩm
Sau 15 phút, gắp nộm ra đĩa. Rắc lạc và rau mùi lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!