Cà gai leo muối chua ngon giòn

Món này ăn giòn giòn, nhân nhẫn nhưng tác dụng hạ men gan thì tuyệt vời :))

Nguyên Liệu

  • Cà gai leo
  • Đường
  • Muối

Cách Làm

Cà gai leo, lặt bỏ cành, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.

Nấu ít nước sôi (các bạn ước lượng lượng nước tương đương để ngập lượng cà cần muối nhé). Cho vào ít muối và đường cho vị mặn ngọt vừa miệng. Nấu tan hết gia vị thì để nguội.

Cho cà vào keo rồi đổ nước muối vào. Để cà muối ở nhiệt độ phòng khoảng 4-5 ngày thì dùng được. Kiên trì ăn 4-5 trái trong mỗi bữa cơm hàng ngày khoảng 1 tháng liên tục thì sẽ hạ men gan àh! Món này cả nhà mình đều dùng để chữa và phòng việc tăng men gan ạh!