Tự nấu sữa bắp tại nhà thơm ngon ngọt mát

Không chỉ là thức giải khát ngon tuyệt, sữa bắp còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe: quản lý bệnh đái tháo đường, phòng bệnh tim, hạ huyết áp… Học ngay cách nấu sữa bắp ngon sánh cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu
  • 3 trái bắp ngọt
  • 20gr đường
  • 700-800 ml nước
  • 1 lá dứa
  • 1/5 muỗng cà phê muối
Cách làm

Nguyên liệu cho món sữa bắp vô cùng đơn giản:

Bắp lột vỏ bỏ râu bào mỏng.

Cho bắp, nước vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây hoặc qua vải mùng cho mịn.

Nước bắp, đường, lá dứa và muối cho vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sửa sôi lăn tăn là tắt bếp.

Sữa bắp cho ra ly hay đổ vào các chai nhỏ. Uống nóng hay lạnh đều ngon.

Nếu sữa bị đặc và hư

  • Nhớ nấu lửa nhỏ, chờ sữa sôi mới tắt bếp. Để sữa nguội mới cho vào ngăn mát bảo quản để sữa bắp không bị hư nha.
  • Nên dùng bắp Mỹ hoặc kết hợp bắp Mỹ và bắp dẻo để sữa vừa sánh không quá dẻo.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách nấu sữa bắp thơm sánh nhà uống.