Cách làm trà đào cam sả ngon

Trà đào thôi đã xưa rồi, nay là thời của trà đào cam sả, vừa ngon vừa thêm công dụng cho sức khỏe.  Không cần tốn nhiều tiền cho thức uống này, bạn có thể tự tay pha chế những ly trà đào cam sả đầy hấp dẫn cho cả nhà chỉ với vài bước làm cơ bản sau:

Nguyên liệu
  • 3 túi trà đen túi lọc
  • 6 lát đào ngâm
  • 2 nhánh sả
  • 1 quả cam vàng
  • Mật ong hoặc đường

Cách làm

  • Trà đen ngâm cùng nước nóng khoảng 10 phút.

  • Sả rửa sạch, đập giập cho cùng 2 chén nước vào nồi đun sôi, vớt bỏ xác sả, nếu dùng đường thì cho đường vào nấu cùng cho tan, nếm vừa miệng. Còn nếu dùng mật ong thì cho mật ong khuấy cùng trà đen cho tan là được.

  • Cam 1 quả cắt múi cau. 1 quả vắt lấy nước cốt. Với đào, bạn có thể dùng đào đóng hộp hoặc tự làm đào ngâm nước đường tại nhà theo công thức trên Bếp Gia Đình đều được.

  • Cho nước cam, nước sả, trà đen vào bình khuấy đều, sau đó rót ra ly, cho đào và đá lạnh vào. Trang trí thêm cam xắt lát và sả cây, lá bạc hà nếu thích.