Khéo tay làm sữa chua hoa quả cho cả nhà

Chỉ với cách làm sữa chua hoa quả cực kỳ đơn giản, mùa hè này gia đình bạn đã có một món ngon tuyệt lại bổ dưỡng, tốt dáng, đẹp da.

Phần 1: Nguyên liệu

– Sữa chua không đường hoặc có đường mua sẵn: 2 hộp

– Sữa tươi không đường: 1 lít

– Sữa đặc: 200g

– Trái cây: Các loại trái cây mà bạn thích

– Đường: tùy theo khẩu vị

mach chi em cach lam sua chua hoa qua don gian ma ngon cho ca nha - 2

Nguyên liệu làm sữa chua hoa quả thơm ngon tại nhà.

Phần 2: Cách làm

Bước 1: Pha chế sữa chua

– Phần sữa tươi đã chuẩn bị, bạn cho vào nồi đun sôi sau đó cho 200g sữa đặc vào khuấy nhẹ, đều tay.

– Khi sữa đặc đã hòa tan cùng sữa, có thể thêm đường tùy thích cho đến khi hỗn hợp hơi sủi bọt khoảng 80 độ C.

mach chi em cach lam sua chua hoa qua don gian ma ngon cho ca nha - 3

– Sau khi hỗn hợp trên hòa tan, chị em tắt bếp rồi để nồi sữa khoảng 30 phút cho nguội bớt.

– Khi sờ nồi nước thấy âm ấm khoảng 30-40 độ C, lúc này mới cho 2 hộp sữa chua mua sẵn vào cùng rồi khuấy đều.

Bước 2: Ủ sữa chua

– Để ủ sữa chua, chị em có thể rót hỗn hợp sữa vào một hũ thủy tinh hoặc chai lớn, đậy nắp kín.

– Đặt hũ hoặc chai vào thùng xốp có nước ấm sao cho nước ngập khoảng 1/3 chai rồi đậy nắp thùng lại.

mach chi em cach lam sua chua hoa qua don gian ma ngon cho ca nha - 4

– Nếu không có sẵn thùng xốp, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng lò nướng, lò vi sóng, nồi to và đặt ở nơi kín gió, nhưng nhớ đậy thật kín.

– Thời gian ủ sữa chua tùy thuộc vào thời tiết và độ chua của sữa mà bạn muốn, nhưng thông thường thời gian lý tưởng nhất là ủ qua đêm sẽ khoảng 8 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Làm hỗn hợp trái cây

Có 2 cách chế biến trái cây tùy vào sở thích của gia đình bạn.

Cách 1:Bỏ vỏ, xắt hạt lựu các loại trái cây. Đổ 2 muôi đường vào âu hoa quả rồi trộn đều.

mach chi em cach lam sua chua hoa qua don gian ma ngon cho ca nha - 5

Để khoảng 30 phút để hoa quả ngấm đường. Sên trên bếp hoa quả với một chút nước lọc,  cạn nước thì tắt bếp. Để nguội.

mach chi em cach lam sua chua hoa qua don gian ma ngon cho ca nha - 6

Các loại trái cây đem xắt hạt lựu

Cách 2:

– Những loại trái cây yêu thích, chị em lột bỏ vỏ, chỉ lấy phần thịt quả rổi xắt thật nhỏ, có thể đem xay để rút ngắn thời gian đun sốt. Đối với những loại quả như chanh leo, chị em chỉ cần nước phần ruột (phần nước và hạt).

– Sau khi sơ chế, cho trái cây vào nồi đun cùng nước và đường với lượng đường vừa phải, tùy khẩu vị người dùng. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

mach chi em cach lam sua chua hoa qua don gian ma ngon cho ca nha - 7

Bước 4: Làm sữa chua hoa quả

– Lúc này sữa chua đã ủ xong và có độ chua vừa phải, bạn bỏ hũ sữa chua ra.

– Chia sữa chua vào hộp/hũ/ túi nhỏ, cho trái cây vào cùng.

mach chi em cach lam sua chua hoa qua don gian ma ngon cho ca nha - 8

Để nhiệt độ ngoài thêm 2 tiếng nữa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

– Nếu muốn trang trí cho hũ sữa chua trông hấp dẫn và đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng túi nilon thường dùng bắt kem bánh với đầu phun nhỏ rồi bắt sốt trái cây vào bên trong.

mach chi em cach lam sua chua hoa qua don gian ma ngon cho ca nha - 9

Yêu cầu thành phẩm:

– Sữa chua thành phẩm phải đảm bảo đặc mịn, không nhớt và độ chua ngọt vừa phải quyện lẫn vị hoa quả vô cùng thơm ngon.