Với sự kết hợp của tôm và rất nhiều loại rau củ, món ăn này vừa thơm ngon vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào của cơ thể.
NGUYÊN LIỆU
Tôm bóc vỏ: 250g
Bông cải xanh: 100g
Bông cải trắng: 100g
Bắp non: 100g
Bí đỏ: 100g
Cà rốt cắt nhỏ: 50g
Tiêu, đường, bột bắp, tương xí muội, dầu ăn, hành tỏi băm
Hành lá, thì là
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Xốt Mayonnaise
1. SƠ CHẾ
– Tôm lau khô, đập dập, quết dai với 1M đầu hành lá băm, 1/2m hạt nêm, 1/4m đường, 1/3m tiêu, trộn đều với cà rốt, 1m cọng thì là băm, 1 ít tỏi và hành băm.
– Bông cải cắt miếng vừa ăn. Bí cắt lát 2 mm, dùng dao chẻ đôi miếng bí nhưng không cắt rời. Xóc đều bông cải và bí đỏ với 1 ít hạt nêm.
2. THỰC HIỆN
– Bọc tôm lên phần đầu nhọn của bông cải, đoạn giữa trái bắp non, và giữa miếng bí, rắc một ít bột bắp lên phần nhân tôm. Đem hấp chín.
3. CÁCH DÙNG
Trình bày món hấp ra dĩa, dùng nóng, chấm với xốt Mayonnaise trộn tương xí muội theo tỷ lệ 2:1.
Lưu ý:
Chọn tôm đông lạnh thay vì tôm tươi, tuy nhạt hơn nhưng có ưu thế rất giòn.
Hấp vừa chín tới (khoảng 5-6 phút) để tôm và rau củ giữ màu sắc đẹp và giòn.
Theo Monngonmoingay.com