Làm mực hấp lá ổi thơm ngon ‘xả xui’ cuối tháng

Ngày cuối tuần làm món mực hấp nhanh gọn để có thời gian nghỉ ngơi, nhâm nhi bên bạn bè và người thân nhé.

Nguyên liệu: 

– 3 con mực ống to

– 2 củ sả

– 5-6 cái lá ổi.

 Cách làm: 

– Mực làm sạch, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

– Sả tước bỏ vỏ cứng già, đập dập.

– Lá ổi rửa sạch.

– Xếp sả lót dưới đáy nồi, trên xếp mực và lá ổi xen kẽ.

– Đổ Coca hoặc bia hoặc nước lọc vào, bật bếp, để sôi khoảng 1 phút thì tắt.

– Dùng nóng, chấm với tương ớt hoặc nước chấm hải sản pha với ớt xanh.