Cách làm ốc móng tay nướng bơ hành thơm ngon khó cưỡng

Trong tất cả các loại ốc hải sản chúng ta không thể quên được cái tên ốc móng tay món ăn ngon đến từ vùng biển. Thịt ốc móng tay rất ngọt và ngon, dai giòn béo ngậy nếu như được chế biến thành nhiều loại thức ăn khác nhau thì rất là tuyệt vời. Món ốc móng tay nướng mỡ hành là một món ăn kinh điển nhất mà người sành ốc thường hay thưởng thức đến. 

Nguyên liệu 

  1. Ốc móng tay: 700g – 1kg
  2. Hành lá: 3 – 4 cây
  3. Hành tím: 4 củ
  4. Lạc: 1 nắm
  5. Rau răm ăn kèm
  6. Gia vị: Đường, muối, ớt bột, bơ, dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc móng tay nướng bơ hành. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm ốc móng tay nướng bơ hành

Nguyên liệu chế biến món ốc móng tay nướng bơ hành

Sơ chế và tiến hành 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm ốc móng tay nướng bơ hành:
– Ốc móng tay bạn mua về rửa sạch, ngâm với nước muối + ớt khoảng 2 tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn ra nhé. Làm như vậy ốc sẽ sạch hơn và cách làm ốc móng tay nướng bơ hành ngon hơn.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Hành tím bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng.
– Rau răm nhặt ngọn, nhặt lá, rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho hành băm nhỏ vào bát con + 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê muối + 1/3 thìa cà phê ớt bột (tùy theo sở thích ăn cay) rồi trộn đều.

Bước 3: Bạn cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho hành tím vào phi thơm vàng.
– Sau đó trút cả mỡ và hành phi vào trong bát hành lá, trộn đều. Nhiệt độ nóng của mỡ sẽ làm chín hành, giúp hành dậy mùi thơm, hấp dẫn hơn.

Bước 4: Nướng ốc:
– Ở đây mình nướng bằng bếp than, mùi vị sẽ thơm hơn. Còn nếu bạn ngại không muốn dùng bếp than, thì có thể dùng bếp điện để nướng cũng được nhé.
– Dùng tay banh vỏ ốc ra, rồi đặt lên bếp nướng. Sau đó mỗi con ốc bạn cho khoảng 1/3 thìa cà phê bơ lên trên.
– Tiếp đến, khi bơ đã tan chảy bạn rưới mỡ hành lên trên và tiếp tục nướng cho đến khi ốc chín nhé.

Các bước làm ốc móng tay nướng bơ hành. Học cách làm ốc móng tay nướng bơ hành đơn giản mà ngon

Tiến hành cách làm ốc móng tay nướng bơ hành

Bước 5:
– Trong khi đợi ốc nướng chín, bạn cho lạc vào chảo, rang chín rồi xoe vỏ, giã dập, cho ra bát để riêng.

Bước 6: Cuối cùng, cho ốc ra đĩa, rắc một chút lạc giã dập lên trên là xong, giờ bạn có thể thưởng thức được rồi nhé.
– Món ăn này bạn có thể chấm kèm với muối tiêu chanh và ăn chung với rau răm sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công!