Cam Cao Phong tự hào góp mặt vào bữa ăn 4...
Năm nay, người trồng cam Cao Phong không chỉ có niềm vui vụ mùa, mà còn tự hào vì lần đầu tiên sản vật...
Giống khoai kỳ lạ ở Lào Cai: Ngọt như lê, thơm...
Khoai sâm vốn là đặc sản nổi tiếng được trồng ở Lào Cai. Thoạt nhìn, chúng chẳng khác gì khoai lang, củ to củ...
Nhót xanh – Rẻ ở quê, đắt thành phố
Nếu ở các vùng quê, nhót có thể xin được thì tại thủ đô Hà Nội loại quả này được bán với giá hơn...
Rau sạch Phước Lâm
Với sản lượng khoảng 130.000 tấn rau/năm, huyện Cần Giuộc (Long An) là một trong những vựa rau lớn cung cấp cho thị trường TP.HCM. Nhiều...
‘Pắc vẹn’, đặc sản độc đáo ở miền Tây Nghệ An
Thời điểm này, người dân tộc Thái ở miền Tây Nghệ An đang nhộn nhịp ra đồng hái rau pắc vẹn về ăn và...
Đặt rập bắt loài cua thơm ngon nhất nước
Cua biển Cà Mau thơm ngon nhất nước. Ngon nhất phải kể đến của Năm Căn, Ngọc Hiển. Bởi cua được sống dưới tán...
Ruốc biển, “lộc” của ngư dân Cửa Nhượng
Với nhiều người dân vùng biển Cửa Nhượng, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), cứ tháng 8 đến tháng 2 là mùa ruốc biển. Nghề này,...
Giá quả cọ miền núi Nghệ An tăng gấp đôi, cung...
Vào mùa đông, ở nhiều địa bàn miền Tây Nghệ An người dân đang bước vào mùa thu hoạch quả cọ. Đây cũng là...
Vườn rau sạch xanh mướt dành riêng cho bếp ăn của...
Để có nguồn rau sạch cung cấp cho 3 bếp ăn của các nhà máy ở 3 tỉnh thành, với hàng ngàn công nhân,...
Nông dân Hải Dương thức đêm vớt rươi đặc sản
Đến mùa nước lên, nông dân Tứ Kỳ lại mang vợt, lưới ra vớt rươi nổi trên mặt ruộng, kiếm từ 450.000 đến 500.000...