Cách làm xoài dầm muối ớt cay cay thèm chảy nước miếng

Xoài dầm không chỉ là một món ăn chơi mà còn là một món ăn mà còn có thể ăn chung với bữa cơm để giúp cho bữa cơm đỡ ngấy. Ngoài việc chọn lựa làm sao để có những trái xoài thơm ngon, không chua quá, cũng không ngọt quá thì còn phụ thuộc vào cách gia giảm gia vị. Chúng ta hãy cùng thực hiện theo cách làm xoài dầm muối ớt dưới đây nhé!

Nguyên Liệu:

  • Xoài bánh tẻ: 1kg, bạn nên chọn những quả xoài cuống vẫn còn tươi, không quá già cũng không quá non nhé!
  • Đường: 100gr
  • Muối: 2 muỗng
  • Ớt: 5 quả
  • 1 ít đá (để ngâm giúp cho xoài giòn hơn)

Cách Làm:

Xoài xanh bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó thái miếng vừa ăn rồi để vào một âu lớn. Trút đá vào ngâm với xoài ít nhất hai tiếng để cho xoài giòn, ngon. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát dọc dài.

Sau khi ngâm xoài bạn vớt xoài ra rổ, để hơi ráo nước thì cho vào một chậu lớn, sau đó cho đường vào trộn đều, cứ 1kg xoài xanh, bạn sử dụng khoảng 100g đường. Để trong 20 phút cho đường tan, thì bạn tiếp tục cho 2 thìa muối, ớt đã thái lát vào, trộn đều.

Để trong 1 tiếng cho xoài ngấm gia vị rồi bạn cho vào hũ thủy tinh hay hũ nhựa và bạn bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Đối với món xoài dầm lạ miệng này, chỉ sau 1 ngày là bạn đã có thể thưởng thức hương vị giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt hết sức ngon và hấp dẫn của nó rồi đấy.

Thành Phẩm:

Món xoài dầm chua ngọt, giòn ngon, ngấm đều gia vị. Xoài tươi, ngon, có vị chua ngọt cay nhẹ vừa ăn rất hấp dẫn. Nước xoài dầm tiết ra có hương vị thơm đặc trưng, sau khi bạn bảo quản trong tủ lạnh cũng không bị nổi váng hay lên men.