Món trà gạo rang này có cách làm vô cùng đơn giản nhưng giá trị dinh dưỡng lại vô cùng lớn đó.
Nguyên liệu:
5g trà Oolong – bạn có thể dùng trà dạng túi lọc cho tiện
30g gạo
8g bơ
180ml sữa tươi
20g kem tươi
1 ít muối
1 lít nước
Cách làm
Bước 1: Cho gạo vào nồi, rang nhỏ lửa cho tới khi gạo chín vàng.
Bước 2: Thêm 1 lít nước và thả túi trà vào chung.
Bước 3: Khi nước sôi bạn giảm nhỏ lửa, từ từ cho bơ và sữa tươi vào. Thỉnh thoảng nhớ khuấy đều nồi trà để gạo không bị dính đáy nồi.
Bước 4: Đun sôi 5 phút thì cho tiếp kem tươi vào.
Bước 5: Đun tiếp 2 phút nữa thì tắt bếp, vớt túi trà ra, lọc bỏ bã qua rây rồi đổ trà gạo rang ra tô hoặc ly. Dùng nóng.
Món trà gạo rang thơm ngậy mà lại thanh nên cực hợp để bạn và gia đình cùng thưởng thức trong tiết trời xuân đấy nhé!