Thời tiết hôm nay 21/7: Miền Bắc nắng nóng đổ bộ, miền Nam tiếp tục mưa dông

Theo dự báo thời tiết hôm nay 21/7, mưa dông ở miền Bắc giảm nhanh, nhiệt độ tăng dần không còn mát mẻ nữa. Trong khi Nam Bộ vẫn mưa dông kéo dài, kèm theo hiện tượng ngập úng và sạt lở. Thời tiết hôm nay thế nào?

Thời tiết hôm nay thế nào?

Theo dự báo thời tiết hôm nay của cơ quan khí tượng, mưa dông ở miền Bắc giảm nhanh, thời tiết nóng dần lên.

Miền Bắc mưa đã qua cao điểm, mưa chỉ còn xảy ra lượng nhỏ vào đêm và sáng. Trưa chiều trời tạnh ráo, nhiệt độ tăng dần.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, Bắc Bộ giảm mưa trời nắng. Ảnh: T.Hải

Thủ đô Hà Nội, TP Ninh Bình, Hải Dương, Bắc Giang, Hà Giang, Yên Bái nhiệt độ từ 31-33 độ. Kết hợp với độ ẩm trong không khí luôn trên 60% luôn tạo cảm giác oi nóng.

Miền Trung mưa dông cục bộ về chiều tối. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất dao động từ 32-34 độ.

Với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, dự báo thời tiết hôm nay dự báo mưa dông tiếp tục xảy ra diện rộng kèm theo mối lo về hiện tượng ngập úng và sạt lở đất.

Hôm qua ngập úng đã xảy ra tại quốc đảo Phú Quốc, trời mưa to liên tục với lượng mưa 109mm. Nước không kịp thoát một số khu vực dân cư bị ngập úng.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, mây dông quay trở lại gây mưa cho hầu khắp khu vực Nam Bộ. Lượng mưa từ 40-70mm, có những nơi trên 100mm. Đề phòng lốc xoáy, sấm sét trong mưa dông. Hiện tượng ngập úng có thể xảy ra ở vùng trũng thấp, khu đô thị. Ngoài ra hiện tượng sạt lở bờ sông cũng có thể xảy ra trong những ngày mưa nhiều.

Tại Tây Nguyên cần đề phòng với hiện tượng sạt lở đất ở sườn đồi, bờ taluy do mưa lớn. Dự báo thời tiết hôm nay khu vực này có những điểm xảy ra mưa lớn từ 50-100mm.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở mức 154 US AQI, chất lượng không khí ở mức không lành mạnh. Thành phần gây ô nhiễm không khí chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 12.3 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Vì vậy, các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng đồng bằng, ven biển sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày nắng gián đoạn. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ.