Thời tiết hôm nay 15/8: Bắc Bộ sẽ có mưa to trở lại

Dự báo thời tiết hôm nay 15/8, sau vài ngày giảm mưa, Bắc Bộ sẽ có mưa to trở lại. Nam Bộ thời tiết ngày nắng, chiều có mưa rào.

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 15/8

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay 15/8 ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Tác động của mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Dự báo sau vài ngày giảm mưa, Bắc Bộ sẽ có mưa to trở lại. Ảnh minh họa

Trong khi đó, từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

2. Dự báo thời tiết hôm nay tại các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay tại các vùng trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 15/8 khu vực Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/8, thời tiết Hà Nội có mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33 – 35 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 15/8, thời tiết TP HCM có mây, sáng và trưa trời nắng, riêng chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất: 24 – 26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33 – 34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa rào rải rác và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng Thanh Hóa-Nghệ An: 32-34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

3. Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 16/8 đến ngày 24/8. Theo đó, trong khoảng thời gian này, thời tiết Bắc Bộ và Trung Bộ không ổn định.

Khu vực Bắc Bộ từ đêm 16 – 20/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khoảng ngày 18 – 19/8 Bắc Bộ có khả năng có mưa vừa, mưa to cục bộ có mưa rất to và dông; nhiệt độ cao nhất không vượt quá 33 độ C. Từ ngày 21/8 thời tiết nắng ráo bắt đầu quay lại, nhiệt độ tăng.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 17 – 19/8 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ khoảng ngày 19/8 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng Bắc Trung Bộ khoảng ngày 18 – 19/8 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 21 – 24/8 Trung Bộ vẫn duy trì thời tiết nắng mưa đan xen.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng gián đoạn. Khoảng ngày 19 – 21/8 Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng có mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

4. Dự báo thời tiết hôm nay tại các điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Có dông. Nhiệt độ cao nhất 22 độ C. Gió Đông Đông Bắc và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 80%. Ban đêm: Có dông. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Gió Tây Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 70%.

Hạ Long: Ban ngày: Có dông vào buổi sáng. Thi thoảng mưa nặng hạt, mưa như trút nước. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C. Gió Nam Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 90%. Ban đêm: Có dông. Nhiệt độ thấp nhất 27 độ C. Gió Nam Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 60%.

Nha Trang: Ban ngày: Dông vào buổi chiều. Nhiệt độ cao nhất 34 độ C. Gió Nam Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 50%. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Gió Tây và có thể thay đổi.

Đà Lạt: Ban ngày: Có dông. Nhiệt độ cao nhất 25 độ C. Gió Tây ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 80%. Ban đêm: Phần nào có mây, có thể có dông. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Gió Tây Bắc và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 30%.

Phú Quốc: Ban ngày: Có dông. Nhiệt độ cao nhất 29 độ C. Gió Tây ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ. Khả năng có mưa 90%. Ban đêm: Có dông. Nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Gió Tây ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ. Khả năng có mưa 80%.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí trung bình ở mức 76 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Đà Nẵng: Chất lượng không khí trung bình ở mức 88 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chất lượng không khí tốt ở mức 29 US AQI.

Cập nhật lúc 06h:50′ ngày 15/08/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.