Cách nấu canh gà lá đổi vị cho bữa cơm ngày hè

Ở vùng Nam Bộ, có một loại canh vô cùng đặc biệt và cũng đã được phổ biến trong rất nhiều các nhà hàng ở Việt Nam nói chung, đó là canh gà lá giang. Học ngay cách nấu món ăn này để trổ tài ngay tại căn bếp của nhà mình nhé.

Nguyên liệu:

1 bó lá giang

500gr gà

2 quả ớt

2 tép tỏi

Gia vị

Cách nấu:

Trước tiên, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu ớt, tỏi: ớt xắt lát và tỏi thì băm nhuyễn.

Bạn đem thịt gà rửa sạch với chút muối loãng cho hết mùi hôi của da gà, sau đó để ráo rồi chặt miếng vừa ăn nhé!

Sau đó, bạn ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1 chút tiêu trong khoảng 15 phút cho gà được ngấm gia vị.

Sau khi rửa sạch lá giang, bạn dùng tay bóp vụn.

Bạn cho tỏi bằm vào dầu nóng phi thơm rồi cho gà vào xào sơ qua để gà được săn thịt lại.

Bạn cho thịt gà và lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Tiếp đến, bạn cho ớt đã xắt lát và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé!

Cuối cùng chỉ cần thả lá giang vào và đun sôi lại lần nữa là xong. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!