Sức khỏe bệnh nhân ngộ độc nấm ở Hà Giang đã ổn định

Sau 16 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai bệnh nhân Sùng Diêu H. (người duy nhất sống sót trong vụ ngộ độc nấm ở Hà Giang) đang dần hồi hồi phục.

Trong thời gian điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân Sùng Diêu H. được sự hỗ trợ và chăm sóc tận tình của các y bác sĩ, đặc biệt là sự đồng hành của Phòng Công tác xã hội của bệnh viện, bệnh nhân đã được hỗ trợ các suất ăn và một phần kinh phí điều trị bệnh.

Ngày 17/4, tình trạng của bệnh nhân đã ổn định, sức khỏe đang hồi phục và đã được chuyển tuyến về Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang để tiếp tục điều trị.

Như Y tế 24h đã đưa tin, trước đó vào lúc 7 giờ ngày 28/3, tại thôn Khâu Mèng thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, ông Sùng Diêu H. (sinh năm 1966) là chủ hộ đã đi hái nấm về nấu ăn sáng cho cả gia đình cùng ăn. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày (khoảng 8 giờ sau ăn) cả 4 người xuất hiện dấu hiệu nôn, đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy toàn nước giống như bị tả, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang.

Do nhiễm độc quá nặng không thể cứu chữa được nên chỉ trong 2 ngày 31/3 và 1/4 anh Sùng Văn H. (con trai ông H.) và bà Thào Thị V. (vợ ông H.) đã tử vong. Đến 17 giờ ngày 2/4, chị Ly Thị P. (con dâu ông H.) cũng đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang. Đến lúc này, ông Sùng Diêu H. cũng đã trong tình trạng nguy kịch nên được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị.