Những thực phẩm nên hạn chế ăn trong mùa hè

Ăn theo mùa không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho tài chính của bạn. Dưới đây là những loại thực phẩm nằm trong danh sách nên hạn chế ăn vào mùa hè.
 
Đồ nướng
 
Đồ nướng rất giàu chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt và gây tình trạng viêm trong cơ thể.
Trà, cà phê
Đây là các loại đồ uống lợi tiểu, nên chúng có lẽ không phải là thức uống tốt cho ngày bạn phải hoạt động nhiều, thường xuyên đi lại và khí trời nóng nực.
Nước uống lợi tiểu không những khiến bạn đi vệ sinh nhiều hơn mà còn làm mất nước, muối trong cơ thể. Bạn nên uống nước ép trái cây tự nhiên thay thế.

Rượu 
Hạn chế uống rượu trong mùa hè vì nó có khả năng làm tăng nhiệt độ cơ thể nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn gây ra tình trạng mất nước và làm suy giảm miễn dịch.
Thịt bò
Ăn hambuger vào mùa hè có vẻ là một viễn cảnh hấp dẫn nhưng thực ra nó có thể khiến nhiệt độ cơ thể bạn tăng vọt.
Lý do là thực phẩm này có chứa nhiều protein và mỡ có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn trong quá trình tiêu hóa.
Chúng cũng di chuyển khá chậm trong hệ tiêu hóa khiến cơ thể phải sử dụng nhiều năng lượng hơn.
Tuy nhiên, khi bình thường thì bạn khó có thể cảm nhận được sự tăng nhiệt này, mà chỉ cảm thấy rõ nhất khi ăn đồ cay nóng khi trời nóng.

 Thực phẩm chiên
Thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ như pizza, khoai tây chiên hay gà rán…có thể gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa vào ngày nắng nóng.
Thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ như pizza, khoai tây chiên hay gà rán…có thể gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa vào ngày nắng nóng.
 
Kem
Kem có thể làm mạch máu ở cổ họng co lại, gây ra các vấn đề hô hấp nghiêm trọng. Cả kem và đồ uống lạnh đều là thức ăn làm nóng cơ thể, chúng có thể làm cho dạ dày nóng hơn.