Kon Tum: Phát hiện cơ sở kinh doanh tẩm hóa chất vào sầu riêng

Chiều 11/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Kon Tum) đã bắt quả tang Trần Thị Tuyết (38 tuổi) trú tại số nhà 789 đường Phạm Văn Đồng, thành phố Kon Tum, đang có hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, để sản xuất chế biến thực phẩm.

tam hoa chat vao sau rieng

Số hóa chất và sầu riêng phát hiện tại hiện trường. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện khoảng gần 2 tấn sầu riêng còn xanh, trong đó khoảng 1,2 tấn đã được nhúng hóa chất, số còn lại chưa nhúng.

Ngoài ra, cơ quan công an Kon Tum còn phát hiện bốn chai hóa chất màu trắng không rõ nguồn gốc xuất xứ và một thùng nhựa khoảng 20l đựng hóa chất để nhúng sầu riêng (nhưng đã gần hết nước). Sầu riêng khi nhúng dung dịch hóa chất thì sau hai ngày sẽ chín đều.

Để phát hiện vụ việc trên, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường tỉnh Kon Tum đã phải theo dõi rất lâu. Toàn bộ số hàng được vận chuyển từ tỉnh Gia Lai lên đang được chủ cơ sở nhúng hóa chất để vận chuyển hàng ra Hà Nội thì bị phát hiện. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tây Nguyên trúng đậm sầu riêng, giá bán cao hơn năm ngoái

Bỏ phố lên rừng trồng sầu riêng, thu về 20 tỷ đồng

Theo Vietnamplus