Chưa đầy 1 tháng nữa là Tết, phải detox làn da ngay với món đồ uống hoàn hảo này

Món trà trái cây này cực dễ làm mà đảm bảo tốt cho làn da của chị em rất nhiều đấy!

Mấy năm trở lại đây, các tiệm trà trái cây nổi lên thay cho cơn sốt trà sữa. Tuy nhiên, mua trà trái cây ở ngoài sẽ không đảm bảo được nguồn nguyên liệu cũng như các chất phụ gia được tiệm cho vào trà.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm trà trái cây tại nhà để đảm bảo an toàn đồng thời điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình. Uống trà trái cây thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Trà trái cây có tác dụng thải độc cho cơ thể và làm sáng da. Hãy pha một bình trà trái cây nóng hổi vừa ngon vừa đẹp để tận hưởng trong những ngày đông lạnh giá nhé!

Để có làn da sáng đẹp đón Tết chị em làm ngay trà trái cây để uống mỗi ngày - Ảnh 1.

Nguyên liệu để làm trà trái cây gồm có:

1 quả táo

1 quả lê

2 quả chanh vàng

4 quả dâu tây

8 quả quất

1 quả cam

5 quả táo gai (sơn trà)

9 quả táo đỏ khô

1 túi trà

Nước

Đường phèn hoặc mật ong

Cách làm trà trái cây

Trái cây đem rửa sạch. Đối với các quả dạng múi như cam, quất, chanh vàng bạn chà xát với muối cho loại bỏ bớt tinh dầu. Các loại quả khác ngâm với nước muối trong 8 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Để có làn da sáng đẹp đón Tết chị em làm ngay trà trái cây để uống mỗi ngày - Ảnh 2.

Thái các quả thành lát theo chiều ngang quả. Loại bỏ lõi của táo gai, táo.

Để có làn da sáng đẹp đón Tết chị em làm ngay trà trái cây để uống mỗi ngày - Ảnh 3.

Sau đó cho tất cả trái cây vào nồi, đổ nước cho ngập mặt của trái cây, thêm đường phèn vào. Đun ở lửa vừa.

Để có làn da sáng đẹp đón Tết chị em làm ngay trà trái cây để uống mỗi ngày - Ảnh 4.

Khi nước bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ, đun thêm 3 phút nữa, lúc này trái cây sẽ tỏa ra mùi thơm. Nêm lại nước xem vị đã vừa chưa, nếu chua có thể cho thêm đường phèn.

Để có làn da sáng đẹp đón Tết chị em làm ngay trà trái cây để uống mỗi ngày - Ảnh 5.

Sau đó cho trà túi lọc vào, nấu thêm 1 phút nữa, rồi tắt bếp. Để trà trong nồi thêm 1 phút thì vớt bỏ túi trà đi.

Để có làn da sáng đẹp đón Tết chị em làm ngay trà trái cây để uống mỗi ngày - Ảnh 6.

Sau đó múc trà trái cây sang ấm giữ nhiệt, khi dùng rót ra ly và thưởng thức. Trà ấm có vị chua chua ngọt ngọt, thưởng thức vào mùa đông cực kỳ sảng khoái. Món trà này sẽ giúp làm ấm cơ thể, không những vậy lại tốt cho sức khỏe nữa.

Để có làn da sáng đẹp đón Tết chị em làm ngay trà trái cây để uống mỗi ngày - Ảnh 7.

Lưu ý:

1. Các thành phần trong trà trái cây có thể được kết hợp tùy theo trái cây của riêng bạn. Bạn không cần phải áp dụng chính xác toàn bộ các loại trái cây ở trên. Bạn có thể tận dụng các loại trái cây có sẵn và điều chỉnh hương vị cho phù hợp.

2. Lượng đường phèn có thể điều chỉnh theo độ chua ngọt của trái cây và khẩu vị của gia đình. Bạn có thể không sử dụng đường phèn trong lúc nấu trà và sẽ pha mật ong để tăng vị lúc thưởng thức cũng không vấn đề gì.

3. Không đun trà trái cây quá lâu. Sau khi nước sôi, đun sôi trong 2 hoặc 3 phút. Sau khi sắc uống một ấm có thể cho nước vào đun sôi trở lại là có thể uống thêm lần nữa.

4. Những lát chanh có thể ngăn cản quá trình oxy hóa của trái cây, đồng thời nó cũng có thể điều hòa vị của trái cây. Nó sẽ giúp cho trà trái cây có hương vị sảng khoái hơn. Nếu sợ chua bạn có thể bỏ ít hoặc không bỏ chanh vào.