Cách làm ức gà sốt dưa chuột bao tử

Để bữa tối vừa ngon miệng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả thì bạn nhất định hãy thử ngay món ức gà sốt dưa chuột bao tử chua ngọt này nhé!

Nguyên liệu

Ức gà 400g

Dưa chuột bao tử muối 1 lọ

Gia vị: 5 thìa canh bột bắp, một ít vừng rang, dầu ăn, 30ml nước tương, 30g đường, một chút muối, bột tiêu, tương cà.

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà

Thịt ức gà rửa sạch, thái thịt thành dạng con chì, kích thước bằng chiếc đũa. Ướp thịt gà với nước tương, bột tiêu và muối khoảng 20 phút.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 1.

Thịt gà sau khi ướp thì trộn đều với bột bắp.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 2.

Dưa chuột bao tử muối cắt làm đôi.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 3.

Cho một ít nước ngâm dưa chuột bao tử vào bát, rồi thêm chút đường, bột bắp, tương cà vào trộn đều rồi để sang một bên.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 4.

Bước 2: Chiên thịt gà

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà đã tẩm bột vào chiên đến khi thịt gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 5.

Bước 3: Gà sốt dưa chuột muối

Đổ nước sốt chua ngọt vào chảo, đun ở lửa nhỏ cho sốt đặc lại.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 6.

Đổ thịt gà đã chiên vào đảo đều cho thấm sốt.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 7.

Tiếp đó cho dưa chuột và vừng rang vào đảo chung rồi tắt bếp.

Ức gà mà làm kiểu này thì ăn bao nhiêu cũng không chán! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công!