Để bữa tối vừa ngon miệng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả thì bạn nhất định hãy thử ngay món ức gà sốt dưa chuột bao tử chua ngọt này nhé!
Nguyên liệu
Ức gà 400g
Dưa chuột bao tử muối 1 lọ
Gia vị: 5 thìa canh bột bắp, một ít vừng rang, dầu ăn, 30ml nước tương, 30g đường, một chút muối, bột tiêu, tương cà.
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà
Thịt ức gà rửa sạch, thái thịt thành dạng con chì, kích thước bằng chiếc đũa. Ướp thịt gà với nước tương, bột tiêu và muối khoảng 20 phút.
Thịt gà sau khi ướp thì trộn đều với bột bắp.
Dưa chuột bao tử muối cắt làm đôi.
Cho một ít nước ngâm dưa chuột bao tử vào bát, rồi thêm chút đường, bột bắp, tương cà vào trộn đều rồi để sang một bên.
Bước 2: Chiên thịt gà
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà đã tẩm bột vào chiên đến khi thịt gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Bước 3: Gà sốt dưa chuột muối
Đổ nước sốt chua ngọt vào chảo, đun ở lửa nhỏ cho sốt đặc lại.
Đổ thịt gà đã chiên vào đảo đều cho thấm sốt.
Tiếp đó cho dưa chuột và vừng rang vào đảo chung rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!