Cách làm gà om sốt sacha kiểu Phúc Kiến

Ẩm thực Phúc Kiến (Trung Quốc) sử dụng nhiều loại thảo mộc và gia vị để tạo nên hương vị độc đáo đặc trưng. Gà om là một trong những món như vậy.

Nguyên liệu

Gà – 600g (bạn có thể chọn bất kỳ phần gà nào mình thích)

Hành tây – 1 củ cắt lát

Hành lá – 2 cây, phần đầu trắng cắt khúc, phần lá xanh thái chéo

Gừng – 1 củ, cắt lát mỏng

Sốt sacha – 2 muỗng

Nấm hương khô – 5 tai ngâm nở, rửa sạch

Rượu trắng, đường, muối, tiêu

Cách thực hiện

Gà chặt thành miếng vừa ăn. Đặt chảo nóng, cho chút dầu ăn vào, áp chảo gà khoảng 2 phút mỗi mặt. Trút ra đĩa, để riêng.

Sử dụng phần dầu ăn còn lại, cho hành tây, đầu hành và gừng vào xào trong 1 phút. Thêm sốt sacha và 1 muỗng canh rượu, trộn đều trong 20 giây. Đổ gà lại chảo. Cho nấm hương, nước, muối và xíu đường vào. Đun sôi sau đó giảm lửa, đun trong khoảng 20 phút. Nhớ hớt bỏ bọt váng.

Khi gần chín thêm tiêu và muối để vị cân bằng. Trút ra đĩa, rắc hành lá lên trên. Thưởng thức.