Cá rim cay ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết!

Trời lạnh có món cá rim cay nóng hổi với thịt cá chắc ngọt đậm đà, ăn cùng cơm là ngon nhất.

Nguyên liệu

3 con cá lù đù (hoặc loại cá biển khác)

1 lon bia

Vài cây hành lá

1 củ gừng

30g tinh bột

15ml nước tương

60ml rượu nấu ăn

Vài tép tỏi

Một ít ớt băm nhỏ

Muối, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Cá sơ chế sạch cho vào thố, thêm vài lát gừng, hành lá cuộn bó nhỏ rồi đổ bia vào, thêm 15ml nước tương, 60ml rượu nấu ăn rồi bọc kín thố. Ướp cá khoảng 24 giờ. Cá sau khi ướp lấy ra thấm khô, rắc tinh bột đều lên trên cá.

Cá rim cay ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết! - Ảnh 1.

Dùng củ gừng chà dưới đáy và thành chảo, đổ lượng dầu ăn thích hợp vào đun nóng khoảng 70% sau đó cho cá vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho ớt, gừng tỏi băm nhỏ vào xào thơm.

Cá rim cay ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết! - Ảnh 2.

Cho cá đã chiên vào. Thêm lượng nước lọc ngập 2/3 cá, đun sôi ở lửa vừa trong cả quá trình chỉ lật cá một lần. Khi nước trong chảo cạn bớt thì thêm chút đường, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cá rim cay ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết! - Ảnh 3.

Thành phẩm:
Cá biển thường là các loại cá được đông lạnh. Mùi tanh của cá đông lạnh rất mạnh, nếu chỉ xử lý bằng rượu và gừng thông thường sẽ không làm hết hẳn mùi tanh của cá. Vì vậy, khi ướp cá, bạn cho thêm chút bia vào, bia sẽ giúp khử bỏ hoàn toàn mùi tanh của cá. Sau đó bạn chế biến thành món cá rim cay này thì đảm bảo ngon tuyệt đỉnh!

Cá rim cay ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết! - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!