Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản mà ngon

Dịch Covid đang căng thẳng, rất nhiều người phải cách ly tại nhà. Mà dù không bị cách ly, thì những ngày này chúng ta cũng nên hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc nơi đông người. Vậy thì bạn hãy thử cách làm bánh mì bơ tỏi này nhé! Ăn sáng, hay ăn bữa chính với một chén soup bí đỏ, soup nấm hay soup kem hải sản thì tuyệt vời luôn!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bánh mì baguette 1 ổ
  • 2. Bơ lạt 100g
  • 3. Dầu oliu 45ml
  • 4. Rau mùi tây một nắm
  • 5. Gia vị: 5g bột tỏi, 3g muối, chút xíu tiêu
  • 6. Phô mai Parmesan dạng bột 60g
  • 7. Phô mai Mozzarella dạng sợi 100g

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 190 độ C. Lót một lớp giấy nến lên khay.

Cắt bánh mì baguette làm hai nửa theo chiều dọc.

Bánh mì bơ tỏi mà làm thế này thì giòn rụm lại thơm nức, càng ăn càng mê! - Ảnh 2.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bơ tỏi và phết lên bánh

Trong một chén vừa, trộn đều: bơ đã được làm chảy, dầu oliu, bột tỏi, muối, tiêu và rau mùi tây thái nhỏ.

Bánh mì bơ tỏi mà làm thế này thì giòn rụm lại thơm nức, càng ăn càng mê! - Ảnh 4.

 Phết hỗn hợp vừa trộn lên bề mặt bánh mì vừa cắt ở bước 1. Rắc phô mai parmesan lên.

Bước 3: Nướng bánh

Rải đều phô mai mozzarella lên mặt bánh, sau đó cho vào lò hoặc nồi chiên không dầu. Nướng khoảng 10 phút hoặc đến khi bánh vàng nhẹ, phô mai chảy hết là được.

Bánh mì bơ tỏi mà làm thế này thì giòn rụm lại thơm nức, càng ăn càng mê! - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!