Cách làm ruốc cá hồi không cần chất bảo quản vẫn giữ được lâu

Ruốc cá hồi thơm ngon hấp dẫn lại có hàm lượng dinh dưỡng cao, là món ăn được các bé yêu thích và cũng rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Nguyên liệu làm ruốc cá hồi

Phi lê cá hồi: 500 g

Sữa tươi không đường: 1 bịch khoảng 120 ml

Rượu trắng: 2 thìa canh

Gừng tươi:1 củ nhỏ

Hành tím: 2 củ

Sả: 1 cây

Muối trắng: 1 thìa cà phê

Hành lá: 5 nhánh

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Dụng cụ: Nồi hấp, tô, chảo, đũa, dao.

page

Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng dành cho bé yêu 

Các bước làm ruốc cá hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

ruoc ca hoi4

(Ảnh: Zing)

Sả cắt khúc, đập dập. Gừng thái lát.Hành lá cắt khúc. Hành tím thái lát.

Cá hồi để nguyên miếng rửa sạch. Hòa tan muối vào sữa tươi rồi cho cá vào ngâm 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lấy giấy thấm khô (không rửa qua nước lạnh).

Bước 2: Hấp cá

Cho cá, gừng, hành lá, hành tím, sả, bột nêm vào tô trộn đều. Đổ tất cả nguyên liệu trên vào nồi hấp. Rượu trắng cho vào nước hấp rồi hấp cá khoảng 30 phút là cá chín.

Bước 3: Xào ruốc

Empty

(Ảnh: Dienmayxanh)

Cá chín lấy ra để nguội, dùng tay bóp nhỏ hoặc giã cá bằng cối.

Cho cá vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục đảo liền tay cho đến khi cá khô tơi là tắt bếp.

ruoc ca hoi

Hoàn thành ruốc cá hồi bổ dưỡng (Ảnh: Zing)

Ruốc đã nguội bạn hãy đem cất trong hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Món ăn này rất được các bé yêu thích vì có vị thơm ngon hấp dẫn, rất đưa cơm.