Bát canh với vị ngọt của ngao, vị chua thanh của dứa sẽ khiến cả nhà ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
– Ngao: 1 kg
– Cà chua: 2 quả
– Dứa xanh: 1/2 quả
– Hành lá, rau thơm
Cách làm:
Ngao rửa sạch. Dứa bỏ mắt, cắt miếng. Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.
Cho nước và ngao vào nồi luộc. Vớt ngao ra, nhặt ruột ngao.
Phi thơm hành cho cà chua vào xào.
Khi cà chua chín tới cho nước luộc ngao vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho dứa vào nấu thêm 5 phút. Cho hành và rau thơm vào rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!