Rau củ chiên tẩm nước tương

Một món ăn bao gồm rất nhiều loại rau củ, vừa tốt cho sức khỏe vừa có màu sắc bắt mắt.

Nguyên liệu:

Củ sen: 1 củ; Bí đỏ: 200g; Đậu cô ve: 200g; Cà tím: 1 trái; Ớt hiểm: 2 trái; Hành lá: 2 cây; Tôm khô: 10g; Đường, dầu ăn; Giấm gạo; Hạt nêm; Nước tương

Cách làm:

– Củ sen gọt vỏ, cắt lát, ngâm vào nước có ít giấm gạo để không bị đen.

– Bí đỏ gọt sơ vỏ, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Đậu cô ve tước chỉ sơ, cắt đôi.

– Cà tím cắt miếng mỏng, ngâm trong nước muối loãng. Ớt, hành lá cắt nhỏ.

– Nấu hỗn hợp nước tương: Cho vào nồi 300 ml nước và 10g tôm khô, nấu 10 phút với lửa nhỏ, nêm 1/2m hạt nêm, 1M đường và 3M nước tương .

– Đun nóng dầu, cho các loại rau củ vào chiên vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu rồi cho vào hỗn hợp nước tương.

– Xếp rau củ ra dĩa cùng với hỗn hợp nước tương, rắc ớt và hành là lên trên.

Mách nhỏ: Sau khi chiên rau củ xong, cho ngay vào hỗn hợp nước tương khi rau củ còn nóng, rau củ sẽ thấm nước tương ngon hơn.