Nộm lưỡi lợn và đu đủ xanh giòn giòn

Lưỡi lợn được trộn cùng đu đủ xanh giòn, có vị cay nồng của ớt, thoang thoảng mùi thơm của rau quế, làm món nhắm cho chồng lai rai cùng bạn bè khá thú vị và lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 1 cái lưỡi lợn

– 1/4 quả đu đu xanh vừa ăn

– Muối, nước mắm, giấm, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột

– Rau quế

– Một ít lạc rang chín

Cách làm:

– Lưỡi lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, chần sơ lưỡi lợn qua nồi nước sôi có pha một ít giấm, cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại cho thật sạch.

– Cho lưỡi lợn vào nồi, luộc chín, thái nhỏ.

– Đu đủ xanh gọt vỏ, bào sợi, vừa bào vừa ngâm đu đủ khoảng 15 phút vào âu nước lạnh có thêm vài viên đá lạnh để giữ đu đủ được giòn lâu, vớt đu đu ra rổ cho ráo nước.

– Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã, vắt vào vài giọt chanh hoặc một ít giấm nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.

– Rau quế rửa sạch, thái nhỏ.

– Trộn đều đu đủ, lưỡi lợn, thêm bát nước mắm, có thể thêm ớt bột, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cho rau quế, lạc rang vào, dùng kèm với bánh phồng tôm hay bánh đa nướng.

Theo Ngôi sao