Ngon lạ món trứng cút hấp thịt đổi món cho cả nhà

Món trứng cút hấp thịt không những trông bắt mắt, ngon miệng mà lại còn đem đến giá trị dinh dưỡng không ngờ! Thật đúng là “một công đôi việc”!

Nguyên Liệu:

  • 250g thịt nạc heo
  • 10 quả trứng cút
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 3 nấm hương
  • ½ củ gừng
  • 2 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe tiêu

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc heo mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt khúc nhỏ. Tương tự, nấm hương và gừng cắt khúc nhỏ rồi cho vào cối xay thịt, xay nhuyễn.

Bước 2: Cho lòng trắng trứng gà, muối, tiêu vào trộn đều với thịt khoảng 5-7 phút. Tiếp đến chuẩn bị khuôn đã phết một lớp mỏng dầu ăn rồi cho thịt vào, nhấn chặt.

Thành phẩm

Bạn biết không, trông nhỏ bé thế thôi mà trứng cút lại có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn những loại trứng khác đấy! Trứng cút đặc biệt tốt cho những ai bị thiếu máu, viêm dạ dày, hen phế quản. Vậy nên thông qua những bữa cơm hàng ngày, bạn hãy phòng bệnh và chữa bệnh cho gia đình mình hiệu quả bằng cách làm món trứng cút hấp thịt thơm ngon hấp dẫn này nhé!