Mách chị em cách làm bì heo xóc muối cho ông xã lai rai

Giòn tan như bim bim với vị cay cay mặn ngọt, càng ăn càng thèm, cực thích hợp làm mồi nhậu cho cánh mày râu vào những ngày nóng bức, đó là bì heo chiên giòn xóc muối ớt. 

Nguyên liệu:

 – Bì heo

 – Gia vị: Dấm, muối, đường, bột canh, ớt bột

Cách làm:

Bì heo cạo sạch lông, lọc sạch mỡ. Rửa sạch cho vào nồi luộc, nêm vào nồi 3 muỗng dấm, 1 thìa muối để da bớt hôi.Nước sôi tầm 4 đến 5 phút thì vớt bì ra để vào tô nước lạnh cho da nguội.

Sau khi bì đã nguội hẳn lọc lại những phần mỡ còn sót lại rồi thái thành miếng 2×2,5cm.

Xếp bì heo đều ra mặt mâm inox, trùm vải voan cho đỡ bụi rồi đem phơi nắng, nếu không có nắng bạn hong gió để bì khô cũng được, nhưng thời gian hong sẽ lâu hơn.

Đun sôi dầu ăn rồi hạ thật nhỏ lửa, thả từng ít bì heo vào chiên phồng rộp lên rồi vớt ra giấy thấm dầu.

Cho muối, bột ớt, tiêu vào bát rồi trộn đều. Bạn đổ bì chiên giòn vào bát to hoặc túi zip sau đó rắc hỗn hợp muối ớt cho vừa đủ, xóc đều để bì chiên giòn bám đều gia vị rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!