Mách bà nội trợ cách chế biến món canh atiso hầm xương thanh nhiệt, bổ dưỡng

Hoa Atiso có công dụng giải nhiệt, rất tốt cho sức khoẻ. Đây là cách hầm hoa atiso hầm giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe ăn ngon và lạ miệng bất ngờ.

Nguyên liệu:

1 hoa atiso

1/2 kg thịt heo xương ống

Hành ngò, muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1:

Hoa atiso cắt làm làm đôi rồi đem ngâm muối 20 phút, để loại bỏ chất dơ. Không nên tước bỏ những cánh hoa ngoài để chỉ lấy lỏi hoa nhé. Cứ cho hầm tất cả, khi chín bạn có thể gặm từng cách hoa nếu thích, hoặc chỉ ăn phần lỏi hoa vì nó mềm.

Bước 2:

Xương heo chặt miếng rửa sạch sau đó trần qua nước sôi để làm sạch. Xương cho vô nồi nấu 10 phút nêm muối, thì cho hoa atiso vào.

Bước 3:

Đậy nắp lại hầm thêm 20 phút nữa là  xương mềm và hoa atiso chín mềm. Nêm lại cho vừa khẩu vị.

Thành phẩm:

Canh atiso hầm xương là món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa tạo thanh mát, rất thích hợp trong những ngày hè này!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!