Chua chua cay cay lẩu măng gà lạ miệng

Cùng làm mới thực đơn cho gia đình với cách nấu lẩu gà măng chua thơm ngon mà đơn giản nhé.

Nguyên liệu:

1kg gà (nên chọn gà trống già hoặc gà mái đã đẻ nhiều lứa)

1 bát to măng ớt (lấy cả nước ngâm măng)

1 củ hành tây

3 thìa canh rượu trắng

Rau muống, mùi tàu, hành lá

Gia vị

Thực hiện:

Đầu tiên làm gà thật sạch, khử hết mùi hôi của gà bằng muối, sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà với gia vị và rượu trắng, để khoảng 30 phút cho gà ngấm đều gia vị.

Cho đầu + cổ + chân gà vào hầm để lấy nước dùng.

Bóc bỏ vỏ hành tây, rửa sạch rồi bổ múi cau, cắt ngang.

Thả hành tây vào nồi nước dùng đang hầm.

Đun đến khi bạn thấy hành tây chín nhừ thì vớt hành tây bỏ ra ngoài, chú ý trong lúc đun không đậy nắp.

Bây giờ bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào chung.

Đun đến khi bạn thấy sôi thì cho măng ớt và nước măng vào.

Lẩu gà măng cay thêm hành, rau muống và mùi tàu cực kì hợp. Ăn với bún và rau sống. Với nước dùng chua nhẹ, hơi cay cay quyến rũ, gà thơm ngọt thịt chắc chắc ai cũng sẽ thích. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!