Cách nấu canh chua cá lóc thơm nức mũi, dễ ăn trong ngày hè

Canh chua cá lóc thanh mát, bổ dưỡng, có vị chua chua dịu nhẹ rất thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm ngày nóng.

Nguyên liệu:

– Cá lóc (cá quả): 800gr
– Dứa: 1 quả
– Cà chua, hành, ớt, tỏi, rau răm, thì là
– Gia vị

Cách làm:

Cá làm sạch, rửa qua rượu cho hết mùi tanh. Cắt cá thành từng khúc rồi ướp với gia vị cho ngấm tầm 15 phút.

Dứa bổ đôi, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua bổ miếng, hành, rau răm, thì là, ớt thái nhỏ.

 Phi thơm hành khô thái lát cùng cà chua và dầu ăn. Khi cà chua mềm thì cho cá đã ướp vào đảo nhẹ tay.

 Khi thấy cá đã chín tới thì thêm vào nồi tầm 1,5 bát canh nước lọc. Để nồi canh sôi thì cho dứa vào.

Nêm gia vị vừa ăn, đợi nước canh sôi thêm tầm 2 phút thì thêm hành, rau răm, thì là, sau đó tắt bếp.

Múc canh cá lóc nấu chua ra bát và thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!