Cách làm nộm gà xé phay giòn ngon, thanh mát cho ngày hè

Nộm gà xé phay là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm lại thanh mát, hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Thịt gà (lườn gà): 300gr
– Hành tây: 1 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Dưa chuột: 1 quả
– Chanh tươi: 2-3 quả
– Hành khô: 3 củ
– Lạc rang: 1 ít
– Rau răm, mùi
– Đường, mắm, ớt, đường.

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM GÀ XÉ PHAY

– Bước 1: Sơ chế gà

Thịt gà (lườn gà) sau khi rửa sạch với nước muối pha loãng thì cho lườn gà vào nồi thêm 1 thìa bột canh và luộc chín. Thịt gà không lên luộc kỹ vì thịt gà sẽ khô, không có độ ngọt. Khi luộc gà nên thêm 1 thìa bột canh để thịt gà đậm đà hơn. Hoặc bạn có thể ướp thịt gà sau khi xé với chút bột canh cũng được nhé.

Thịt gà chín, vớt ra để ráo rồi xé sợi.

Bước 2: Hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi cắt mỏng sau đó ngâm hành tây. Vớt hành tây ra để ráo rồi cho vào bát tô trộn cùng 2 thìa đường.

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, dưa chuột rửa sạch bào sợi.

Bước 4: Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm ớt cắt mỏng, 2 thìa nước cốt chanh. 

Bước 5: Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn. Lạc rang chín xát vỏ giã dối. Lá chanh thái sợi. Rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 6: Cho cà rốt, dưa chuột, hành tây vào bát tô rộng trộn đều sau đó thêm thịt gà vào rồi trộn nhẹ tay.

Từ từ rót nước mắm pha vào và trộn sao cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Cuối cùng thêm rau răm, lá chanh thái sợi, rau mùi cùng ít lạc rang giã dối, hành phi giòn rồi cho nộm gà xé phay ra đĩa thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!