Cách làm cánh gà ướp bia chiên giòn ngon mê ly

Chị em bỏ túi ngay cách làm gà ướp bia chiên giòn thơm giòn lạ miệng để trổ tài với cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

– 400g cánh gà

– 50g lạc rang bỏ vỏ

– 1 lon bia

– 60g bột mì; 1 quả trứng

– Tỏi, ớt khô, gừng, tiêu xay

– Ngũ vị hương, gia vị

Tham khảo cách làm cánh gà ướp bia chiên giòn dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gà với gừng, tỏi và tiêu.

Bước 2:  Thêm bia và xì dầu vào, ướp gà trong khoảng 1-2 tiếng.

Bước 3: Đổ phần bia ướp đi, sau đó thêm bột mì và đập trứng vào cùng với gà, trộn đều lên. Chiên gà trong chảo ngập dầu đến khi phần vỏ thịt gà giòn và vàng đều. Sau đó gắp gà ra để cho ráo dầu.

Bước 4: Trong chảo dầu nóng, cho gừng, tỏi và ớt khô vào phi thơm. Cho gà, ngũ vị hương, tiêu, tương ớt, chút nước mắm vào đảo đều. Đến khi miếng gà đã ngấm gia vị cho lạc rang vào, xóc thật đều lên.

Cánh gà ướp bia chiên giòn thơm ngon tuyệt vời!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà ướp bia chiên giòn!