Cà tím đậu hũ chiên xù

Món cà tím đậu hũ chiên xù ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát sẽ làm mâm cơm nhà bạn thêm ấm cúng.

Nguyên liệu:

1 trái cà tím; 1 miếng đậu hũ; 1 củ hành tây; 2 quả trứng gà; 100g bột xù; 100g bột mì; 1 miếng chanh; 1M hành phi; Gia vị: dầu ăn, ớt băm; Bột ngọt; Nước tương.

Cách làm:

– Trộn bột mì với ít bột ngọt. Trứng gà đánh tan.

– Đậu hũ cắt lát mỏng 5 li. Hành tây cắt khoanh. Cà tím cắt lát dày 5 li.

– Lăn cà tím, đậu hũ và hành tây qua bột mì, nhúng trứng, lăn qua bột xù.

– Cho cà tím, đậu hũ, hành tây vào dầu, chiên vàng giòn.

– Pha nước chấm: nước tương, hành phi, ớt băm và nước cốt chanh.

– Xếp rau củ chiên xù ra dĩa, khi ăn chấm với nước tương pha.

Mách nhỏ:

– Tẩm cà tím qua bột mì ngay sau khi cắt thì không cần ngâm qua nước, khi chiên sẽ giúp cà tím giòn, xốp.

– Thêm hành phi vào nước chấm tạo nên hương vị mới lạ, độc đáo cho món ăn.