Món cà tím đậu hũ chiên xù ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát sẽ làm mâm cơm nhà bạn thêm ấm cúng.
Nguyên liệu:
1 trái cà tím; 1 miếng đậu hũ; 1 củ hành tây; 2 quả trứng gà; 100g bột xù; 100g bột mì; 1 miếng chanh; 1M hành phi; Gia vị: dầu ăn, ớt băm; Bột ngọt; Nước tương.
Cách làm:
– Trộn bột mì với ít bột ngọt. Trứng gà đánh tan.
– Đậu hũ cắt lát mỏng 5 li. Hành tây cắt khoanh. Cà tím cắt lát dày 5 li.
– Lăn cà tím, đậu hũ và hành tây qua bột mì, nhúng trứng, lăn qua bột xù.
– Cho cà tím, đậu hũ, hành tây vào dầu, chiên vàng giòn.
– Pha nước chấm: nước tương, hành phi, ớt băm và nước cốt chanh.
– Xếp rau củ chiên xù ra dĩa, khi ăn chấm với nước tương pha.
Mách nhỏ:
– Tẩm cà tím qua bột mì ngay sau khi cắt thì không cần ngâm qua nước, khi chiên sẽ giúp cà tím giòn, xốp.
– Thêm hành phi vào nước chấm tạo nên hương vị mới lạ, độc đáo cho món ăn.