Cách nấu trà bí đao thanh mát, giải nhiệt

Trà bí đao có hương vị thơm ngon, thanh mát vì thế thưởng thức vào ngày hè rất tuyệt.

Phần 1: Nguyên liệu

– 1.5 kg bí đao
– 3 gói trà lipton
– 3 lá dứa (lá nếp)
– 2 lít nước
– 1 chút xíu muối
– 150gr đường nâu
– 100gr đường phèn (Không có đường phèn thì dùng đường nâu).
– 1 muỗng canh hạt chia

Phần 2: Cách làm

Bước 1: Hạt chia ngâm với 100ml nước ấm để 1 lúc cho hạt chia nở.

Bước 2: Bí đao gọt vỏ rửa sạch, thái miếng.

Bước 3: Cho hết bí vào nồi cùng với nước + lá dứa. Bắc lên bếp nấu 30 phút với lửa vừa.

Bước 4: Sau đó cho đường + muối và trà vào tiếp tục nấu 20 phút nữa là tắt bếp.

Bước 5: Vớt bỏ trà và lược qua rây loại bỏ bí và cặn. Đổ trà bí đao vào chai, bảo quản trong ngăn mát tử lạnh uống dần.

Đá cho vào ly. Đổ trà bí đao, cho ít hạt chia khuấy đều là uống thôi.

Chúc các bạn thành công!