Cách nấu chè bà ba đặc trưng của người Nam Bộ

Món chè dùng nóng hay lạnh đều ngon, là món ăn vặt truyền thống, đặc trưng của mảnh đất Nam Bộ.

Nguyên liệu:

– Đậu xanh không vỏ 150 gr

– Dừa khô

– Nấm mèo

– Khoai lang, sắn, khoai môn (nếu thích)

– Đậu phộng, hạt sen

– Bột khoai, bột báng

– Đường

– Vani hoặc lá dứa.

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu làm chè bà ba

Cách làm:

– Đậu xanh ngâm mềm nấu chín.

– Dừa vắt lấy nước cốt để riêng, cho 2-3 chén nước vắt lấy lần 2 để riêng.

– Hạt sen 100 gr luộc chín. Đậu phộng tươi luộc chín 1/2 chén hay hơn tuỳ sở thích.

– Khoai lang, sắn, khoai môn hấp hay luộc chín, mỗi thứ một ít.

– Nấm mèo 50 gr ngâm nở mềm cắt nhỏ.

– Bột khoai bột báng 100 gr luộc chín rồi cho ra rổ rửa lại với nước.

– Cho nước dừa lần 2 vào nấu cùng đậu xanh, nấm mèo và đường thêm lá dứa. Nếu thích, cho lá dứa thì không cho vani. Nấu sôi nhẹ, cho khoai, đậu và hạt sen thêm cốt dừa, ít hương vani vào nấu ít phút tắt bếp, cho bột khoai và bột báng vào.

Chè dùng nóng hay lạnh đều ngon. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!