Thưởng thức mì lạnh, bánh phủ rau xanh Triều Tiên giữa lòng Hà Nội

Là người sành ăn, nhưng bạn đã thử hết những món ngon ở Hà Nội? Dưới đây là các món truyền thống của Triều Tiên mà bạn có thể thưởng thức ngay giữa lòng thủ đô.

Thuong thuc mi lanh, banh phu rau xanh Trieu Tien giua long Ha Noi hinh anh 3
Người Triều Tiên tin rằng ăn sợi mì dài nguyên gốc là biểu tượng cho sự trường thọ và sức khoẻ. Mì lạnh có phiên bản trộn, sử dụng ít nước dùng làm từ sốt ớt đỏ gọi là bibim naengmyeon. Sợi mì để nấu mì lạnh dai hơn các món mì khác khi làm từ bột khoai tây/khoai lang. Ảnh: Michelin Guide.
Thuong thuc mi lanh, banh phu rau xanh Trieu Tien giua long Ha Noi hinh anh 4

Há cảo là món ăn được ưa thích trong ẩm thực Triều Tiên. Những chiếc há cảo với vỏ dày kèm nhân thịt khi chấm cùng nước sốt đặc trưng sẽ đem đến hương vị độc đáo riêng so với phiên bản tại các nước khác. Ảnh: Heasu_harrison_lee.

Thuong thuc mi lanh, banh phu rau xanh Trieu Tien giua long Ha Noi hinh anh 5

Tteokbokki, món ăn mà những người ăn cay yêu thích cũng góp mặt trong nhà hàng Bình Nhưỡng. Đầu bếp người Triều Tiên của nhà hàng sẽ giúp thực khách nếm được hương vị tteokbokki chuẩn truyền thống. Ảnh: Mun_lht.

Thuong thuc mi lanh, banh phu rau xanh Trieu Tien giua long Ha Noi hinh anh 6

Bánh phủ rau xanh với nguyên liệu tương tự những món bánh xèo, phủ bên trên là các loại sốt và rau, rong biển, ruốc cá bào. Ảnh: Qcooliste.

Thuong thuc mi lanh, banh phu rau xanh Trieu Tien giua long Ha Noi hinh anh 9

Bánh kim chi kèm những loại nhân thịt bò hoặc hải sản cũng nằm trong thực đơn phải thử khi ăn món Triều Tiên. Nhà hàng Bình Nhưỡng có phục vụ bánh kim chi chuẩn vị Triều Tiên và các loại bánh như bánh hải sản, bánh nhân đậu đỏ. Ảnh: Marthasteward.

Thuong thuc mi lanh, banh phu rau xanh Trieu Tien giua long Ha Noi hinh anh 10

Kim chi Triều Tiên cũng tương tự như kim chi xứ Hàn, có màu sắc hấp dẫn, độ cay vừa và không quá chua. Khác với những phiên bản kim chi tại các nước châu Á, kim chi Triều Tiên luôn mang hương vị độc đáo không phải nơi đâu cũng làm chuẩn vị. Ảnh: Heasu_harrison_lee.