Bạch tuộc xào sa tế nấm rơm ăn là mê

Bạch tuộc xào sa tế nấm rơm, một món hải sản nghe bình dân quá đổi mà ai đã từng thưởng thức thì không thể nào quên được luôn. Con bạch tuộc vừa mới bắt tươi roi rói, được sơ chế rồi xào lên cùng sốt sa tế quen thuộc, ngọt đậm đà lại cay cay quá hấp dẫn. 

Nguyên liệu:

1,3kg bạch tuộc

1,7kg nấm rơm

1 hộp sa tế tôm và gia vị (đường, muối, bột nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tỏi).

Thực hiện:

– Bước 1: Sơ chế: Bạch tuộc bóp với muối và rửa nước vài lần cho hết nhớt, cắt miếng nhỏ vừa ăn và đem ướp cùng sa tế tôm trong 15 phút. Nấm rơm rửa qua nước, bổ đôi những cục to và ngâm nước muối 5 phút, rửa lại với nước sạch, bóp nhẹ cho bớt nước, để ráo.

Ảnh: Internet

– Bước 2: Xào bạch tuộc với nấm: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu vào, đợi dầu nóng thì phi tỏi băm cho thơm. Cho nấm rơm vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều trong khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị và cho bạch tuộc vào xào chung trong 4-5 phút nữa thì tắt bếp.

Ảnh: Internet

Thành phẩm: Bạch tuộc xào nấm rơm có vị ngọt của nấm, dai giòn của bạch tuộc dù là bữa cơm gia đình hay dùng để làm tiệc đãi khách đều rất thích hợp.

Chúc bạn thành công!