Sử dụng các nguyên liệu dễ kiếm như nấm, tôm, đậu phụ…bạn sẽ có một món canh nóng hổi, đã mắt, đã miệng.
Canh tôm nấm ngọt thanh, ít dầu mỡ, là món ăn bổ dưỡng dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Bà nội trợ bận rộn chỉ mất khoảng thời gian 10 phút sơ chế và 5 phút để chế biến món canh tuyệt ngon này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 70 gram nấm ngọc trắng
– 1 miếng đậu phụ nhỏ
– 8 con tôm
– 60 gram măng tây
– 1 quả trứng
– 1 muỗng dầu hào
– Muối ăn
– 2 thìa tinh bột ngô
– Gừng, hành thái nhỏ
Cách làm:
– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, lấy phần thịt tôm
– Ngâm thịt tôm với bát nước chứa gừng và hành
– Lấy một bát nhỏ, trộn 2 thìa tinh bột ngô vào bát
– Đánh trứng ra một bát nhỏ khác
– Rán trứng chín vàng
– Thái trứng đã rán thành từng miếng nhỏ
– Luộc sơ nấm, măng tây và đậu phụ trong vòng 3 phút rồi tắt bếp
– Thái nhỏ đậu phụ, nấm và măng tây thành miếng vừa ăn
– Rán đậu thái mỏng đến khi chín vàng
– Bắc chảo lên, cho tôm vào xào sơ qua
– Thêm măng tây, nấm, nước, gia vị vào chảo
– Thêm trứng và tinh bột ngô vào nồi
– Nêm gia vị vừa ăn và đun canh trong 5 phút là có thể bắc ra
– Món canh tôm, nấm, đậu phụ thơm ngon, giàu dinh dưỡng đã sẵn sàng.
Chúc bạn thành công!