Cách ngâm mơ tuyệt ngon, không lo nổi váng để giải nhiệt ngày hè

Mùa mơ đã về, chị em còn chờ gì mà không ngâm mơ lấy nước, để dành uống trong những ngày hè sắp tới.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 2 kg mơ
– 1 kg đường
– 1 ít muối hạt
– Bình thủy tinh

PHẦN 2: CÁCH NGÂM MƠ

Bước 1:  Rửa sạch mơ dưới vòi nước, sau đó hòa một ít muối hạt với nước rồi cho mơ vào ngâm khoảng 1h sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Dùng tăm nhọn cạy bỏ phần núm rồi châm đều từng trái mơ sau đó thả vào âu nước.

Làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Vớt mơ ra rổ để khô ráo. Nếu mơ còn ướt khi ngâm sẽ bị màng.

Bước 3: Bình thủy tinh sau khi rửa sạch, tráng qua nước sôi, để ráo. Đổ một ít đường cát đổ xuống đáy bình.

Lưu ý, bình thùy tinh phải rửa sạch, tráng nướng sôi, để khô ráo tránh cho lúc ngâm mơ sẽ không bị nổi váng.

Bước 4: Cho từng ít mơ vào bình, cứ một lớp đường thì thêm một lớp mơ cho tới khi đầy bình.

Đậy nắp bình và để mơ ngâm nơi thoáng mát.

Mơ ngâm để khoảng 3-4 tháng hay khi đường tan chảy, trái mơ quắt lại là có thể dùng được. Ngoài ra  mơ ngâm càng lâu nước uống càng ngon.

Mùa hè có ly nước mơ ngâm giải khát thì thật là tuyệt. Cách ngâm mơ không hề khó, chị em còn chờ gì mà không bắt tay vào làm thôi.