Tự nấu lẩu ếch tại nhà ăn ngon hết ý giữa thời tiết lạnh buốt

Vào những ngày thời tiết lạnh giá, món ăn dễ chiều lòng người nhất phải kể đến món lẩu đầu tiên. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà.

Cách nấu lẩu ếch ngon tại nhà

Trong các món lẩu, có thể nói món lẩu ếch xứng danh là món lạ miệng nhất. Món này nhất định phải chọn ếch ngon, sơ chế kỹ càng và ăn kèm hoa chuối thái nhỏ. Vào những ngày thời tiết lạnh giá, cả gia đình ngồi quây quần bên nồi lẩu nóng hổi và thưởng thức món ăn ngon thì không còn gì tuyệt bằng. Bạn có thể tự nấu lẩu ếch ngon tại nhà theo công thức đơn giản và chuẩn dưới đây.

tu nau lau ech tai nha an ngon het y giua thoi tiet lanh buot

Cách nấu nước lẩu ngon: Bạn phi thơm hành khô, nghệ, gừng, tỏi băm nhỏ. Sau đó cho mẻ vào để một lúc, thêm nước vừa ăn, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến thả váng đậu và vài cọng hành vào trước.

Ếch mua về rửa sạch, sơ chế kỹ càng. Sau đó đem ướp chút hành khô, tỏi, bột nghệ, gia vị mắm muối và để 15-20 phút cho ngấm.

Đậu phụ cắt miếng nhỏ, chiên vàng đều.

Đun sôi chảo dầu, thả phần ếch đã ướp gia vị vào, chiên vàng vớt ra để riêng.

Chắt bớt phần dầu vừa chiên ếch để lại một ít rồi cho măng vào xào săn, tiếp đến ếch đã chiên vàng, đậu phụ chiên vàng vào xào. Thêm lá lốt, tía tô, hành lá, nêm nếm gia vị rồi cho ra đĩa.

Rau ăn kèm có thể là hoa chuối thái nhỏ, rau muống, bắp cải, nấm…

Phần nước lẩu, nếu muốn ăn cay có thể cho thêm ớt, sa tế hoặc ninh xương ống lấy nước cho ngọt và thơm.

tu nau lau ech tai nha an ngon het y giua thoi tiet lanh buot

tu nau lau ech tai nha an ngon het y giua thoi tiet lanh buot

tu nau lau ech tai nha an ngon het y giua thoi tiet lanh buot