Mực rang muối tiêu ngon đậm đà

Với vị ngọt đậm đà của mực thêm một chút cay cay của tiêu và ớt chắc chắn sẽ làm món nhậu hấp dẫn mà chồng bạn yêu thích. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay món Mực rang muối cho chồng nhâm nhi ngày se lạnh này nhỉ.

– Thời gian chế biến: 20 phút

– Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu

– 400 g mực lá

– Một muỗng canh tiêu đen, một muỗng canh tiêu Tứ Xuyên

– Một muỗng canh muối

– 50 g bột chiên giòn

– Dầu ăn, tỏi, hành lá, ớt tươi

5 mon lam tu muc de gay nghien anh 4

Mực rang muối tiêu dễ làm và không mất nhiều thời gian nấu nướng. Ảnh: Marion.

Cách làm

– Giã nhuyễn muối, tiêu đen và tiêu Tứ Xuyên, băm nhỏ tỏi, hành lá và ớt tươi.

– Mực rửa sạch với muối và gừng, thái miếng vừa ăn, lăn qua bột chiên giòn, chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.

– Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, hành lá, ớt tươi khoảng 30 giây, sau đó thêm mực và hỗn hợp muối tiêu.

– Đảo đến khi mực ngấm gia vị rồi cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.